Tác Hại Của Inox Dỏm Và Kinh Nghiệm Mua Sắm

Hình Inox 18/10 Stainless Still

Tâm lý người tiêu dùng thích rẻ, nhưng mấy ai hiểu rằng, nếu những dụng cụ làm từ inox dỏm, inox phế liệu tại chế chưa rất nhiều kim loại nặng độc hại, nếu đi vào cơ thể tích tụ lâu ngày chắc chắn ản hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tác hại cho sức khỏe từ Inox dỏm:

Inox dỏm thường là những sản phẩm tái chế từ phế liệu, gia công từ những cơ sở nhỏ lẻ không tuân thủ quy chuẩn… Thành phần kim loại trong inox sẽ chứa rất nhiều kim loại nặng nguy hiểm cho sức khỏe như: Đồng, sắt, selen, chì, asen, cadimi, antimoan …

Khi những loại kim loại nặng này đi vào cơ thể, 1 số sẽ được đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, phần còn lại sẽ được tích tụ ở xương, gan, thận… qua nhiều năm.

Nhiễm kim loại nặng sẽ dẫn đến những vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe như: ngộ độc với khả năng tử vong cao, vô sinh, ung thư..

Kinh nghiệm phân biệt inox dỏm và inox chất lượng:

NhaBepAu.com - Hình inox 304 cao cấp (inox 18/10 Stainless Still)

NhaBepAu.com – Hình inox 304 cao cấp (inox 18/10 Stainless Still)

Tiêu chí Inox dỏm Inox chất lượng
Độ sáng Inox mạ có màu sáng hơi đen Inox chất lượng có màu bóng mờ hoặc bóng trắng.
Hút nam châm Hút nam châm mạnh Hút nam châm rất nhẹ, gần như không có.
Âm thanh Búng vào đáy nồi inox dỏm sẽ có âm vang rất to Búng vào đáy nồi inox chất lương sẽ ít âm vang hơn. Đặc biệt nồi 2 – 3 đáy sẽ không có âm vang.
Trọng lượng Nhẹ Khá nặng
Các mỗi hàn Inox dỏm thường sẽ có các vết hàn, cháy xém, gờ sóng trên bề mặt sản phẩm Inox chất lượng không có bất cứ gờ do mối nối hay giáp mí nào. Sờ khắp bề mặt để xem độ phẳng, cũng như có phát hiện vết hàn – lồi lõm không.
Thử bằng axit nóng 70 độ Inox mạ crôm sẽ đổi màu đen xì. Inox chất lượng sẽ không đổi màu.
Giả cả Rất rẻ, dưới 100 ngàn cho 1 sản phẩm gia dụng như nồi chảo mâm… Thường giá cao hơn inox dỏm khá nhiều.
Thương hiệu Đa số là hàng không có nhãn hiễu, hoặc nhưng nhãn hiệu không ai biết đến Các thương hiệu inox chất lượng như: Alessi, WMF, Zwilling, Latavola,Sambonet…
Oxy hóa Inox dỏm để lâu sẽ bị oxy hóa, bề mặt sản phẩm sẽ bị những vết đen, rỉ sét Inox chất lượng qua thời gian vẫn luôn giữ được về mặt sáng đẹp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *